Mừng ngày của mẹ

Ngày của mẹ

Mừng ngày của mẹ

Ngày của mẹ

“Ngôn ngữ trần gian như túi rách
Đựng sao đầy hai tiếng mẹ yêu
Với tay con níu thời gian
Thời gian lặng lẽ bay vào hư vô…
Một lạy này xin được tạ lỗi
ngày xưa con bất hiếu
Đã từng làm mẹ khóc như mưa
từng làm khổ mẹ ngày xưa
Trăm ngàn lạy cũng chưa vừa ơn mẹ”

Nếu  bạn có một điều ước thì bạn ước gì cho mẹ của bạn. ? Nếu anh có điều ước đó thì anh sẵn sàng không suy nghĩ mà Ước cho cha mẹ mình được bình yên. Nhưng xung quanh chúng ta đây có một số bạn mãi mãi trong cuộc đời này không thực hiện được ước mơ đó. Không phải ai cũng hạnh phúc như mấy đứa em đâu, đi học về quăng cái cặp là xong, ngồi vào bàn là có cơm ăn, nước rót. Có những bạn thiếu may mắn và hạnh phúc thì đã phải tự lo lắng cho bữa ăn, giấc ngủ của mình ngay khi còn bé.

Cuộc đời ban tặng cho ta một món quà vĩ đại đó là tấm lòng của người mẹ, mình ngỗ nghịch cách mấy mẹ cũng chiều, mình xấu xí cách mấy mẹ cũng thương, từng miếng ăn, từng giắc ngủ,từng cây bút và từng cuốn vở thậm chí từ đôi dép, nụ cười của chúng ta đều gắn liền với tâm tư của người mẹ mà mình không nhận ra, mình không thấu hiểu được.

 Cha mẹ thương con là điều tất yếu nhưng có bao giờ các em đã nó với mẹ là mẹ ơi con thương mẹ lắm, các em đã nói lời này chưa ? Anh nghĩ các em nên tập nói đi, lỡ mai này mẹ mình không còn cơ hội nghe nữa thì sao. Các em đang hạnh phúc lắm khi còn mẹ, ngay hôm nay các em ở nhà, tập nhìn mẹ, nhìn mẹ bằng cả tấm lòng, nhìn thật là sâu, nhìn thẳng vào gương mặt của mẹ. Anh tin rẳng ai cũng thương mẹ, nhưng anh nghĩ rằng rất ít khi các em nhìn thẳng vào mặt mẹ mình, nhìn kĩ vào dáng đứng dáng ngồi của mẹ và để ý từng cử chỉ của mẹ. Các em có thương làm việc này không? Hay là chỉ biết mẹ ơi lấy bộ đồ cho con, mẹ ơi con hết tiền, mẹ ơi mua cái này cho con, mua cái kia cho con. Có khi nào các em nói: mẹ ơi, mẹ có mệt không? mẹ ơi mẹ có thèm ăn cái gì không ? Nếu bạn nào làm thì rất tốt. Nếu bạn nào chưa làm thì nên tập làm kẻo mai này không kịp nữa. Có bạn nào tin chắc rằng ngày mai mình còn mẹ không ?

Lúc mẹ có việc bận cần nhờ em giúp, và có bạn đến rủ đi chơi thì các em sẽ chọn ai ?Nếu một lúc nào đó mình đi chơi, năm ba ngày mình về nhà, ngôi nhà của mình nó vắng vẻ, lặng thinh. Các em sẽ làm gì khi giữa nhà chỉ còn cái bàn thờ của mẹ….tụi em sẽ làm gì ? khóc à ? Anh nghĩ là các em sẽ không thể đứng vững cuộc đời khi cảm nhận sự thật phũ phàng là không còn mẹ, mẹ là bóng mây che mát cho chúng con, dù ở phương trời nào , ngày hay đêm bóng mây vẫn lặng lẽ che trên đầu chúng ta , nhưng mà có bao giờ các em nói được hai tiếng cảm ơn đối với bóng mây đó chưa , sinh nhật của mẹ các em có nhớ không? Nếu các bạn nhớ được thì điều đó rất đáng mừng. Nhưng thường chúng ta chỉ nhớ tới sinh nhật của mình thôi. Tại sao tới rồi mà không nghe mẹ nói gì hết vậy ? tại sao mẹ chưa tặng quà cho mình…Có những việc nhỏ , rất nhỏ với bản thân mình, nhưng lại rất vĩ đại với mẹ của mình. Cho dù đó chỉ là một lời chúc hay cành hoa nhân ngày sinh nhật mẹ, mẹ mình không cần làm gì nhiều đâu các em à. Trong cuộc đời này tất cả đều có thể thay đổi nhưng tình mẹ dành cho con và tấm lòng của người mẹ dành cho con cái mãi mãi không đổi thay. Cho dù con của mẹ bất hiếu đến đâu, ngỗ nghịch đến chừng nào thì mẹ vẫn thương con.

Chúng ta còn hạnh phúc trên cuộc đời khi còn mẹ thì chúng ta hãy thể hiện sự thương yêu của mình đối với mẹ, khi mẹ mình còn có thể thấy, còn có thể biết, có thể sau này chúng ta chỉ còn nhớ mẹ, còn thấy mẹ trong những giấc  mơ và chúng ta tìm hình ảnh của mẹ ở trong kí ức mà thôi.

Chúc các em hạnh phúc trong ngày của mẹ.

Thân thương.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top