chúc mừng 72 em nghĩa sĩ lãnh nhận bí tích thêm sức

Sau bao ngày tháng miệt mài học tập, trau dồi giáo lý và nhất là tìm hiểu về Bí Tích Thêm Sức, hôm nay là một ngày đáng ghi nhớ trong cuộc đời Kitô hữu của 72 em thiếu nhi trong giáo xứ – các em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Vào lúc 16g30 Thứ Ba, ngày 14 tháng 6 năm 2016, Giáo xứ Thánh Tâm – Lộc Tiến vui mừng được đón Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục giáo phận Đà Lạt, về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho các em.

Đồng tế Thánh lễ có Cha Giuse Phạm Văn Tuấn – chánh xứ, Cha Phanxicô xavie Trần Ngọc Tri – phó xứ cùng các Cha.

Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của anh chị Giáo lý viên, quí phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu của các em và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đức Cha đã mở đầu bài giảng bằng các câu hỏi về Chúa Thánh Thần. Các em cũng đã mạnh dạn trả lời những câu hỏi “tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào” của Đức Cha trong tinh thần học hỏi và bầu khí vui tươi, đã làm Đức Cha rất hài lòng. Nói về Chúa Thánh Thần, ngài nhắc các em hãy sống trong Thần Khí Chúa để được thuộc về Chúa Kitô và lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, từ đó có lòng vị tha, lòng thương xót với tha nhân như sách Tin Mừng loan báo.
Đức cha cầu chúc cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay được Chúa Thánh Thần soi sáng, sẽ trưởng thành hơn trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến, luôn sống trong ân huệ và sự dẫn dắt của Thần Khí hầu trở thành chứng nhân cho Đức Kitô giữa đời này.

Sau bài giảng, Đức Cha đã đặt tay để ban ân sủng Chúa Thánh Thần và xức dầu trên trán để ghi dấu các em đã thuộc về Đấng được xức dầu là Đức Kitô, dự phần vào ba sứ vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Người, giúp các em can đảm dấn thân loan báo Tin Mừng.

Sau Thánh lễ, thay mặt cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt với phụ huynh của 72 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Ông Giuse Đỗ Đình Tuyên – chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã chân thành cảm ơn Đức Cha, Quý Cha đồng tế. Cách riêng ông cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý tu sĩ, anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên… đã góp sức xây dựng để giáo xứ có thêm những thành viên được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần như ngày hôm nay.

Trước khi ra về Đức Cha Antôn cầu chúc cho giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến, cách riêng Đức Cha chúc mừng các gia đình và đặc biệt là các em đã được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Thánh Lễ hôm nay.

Phát Hoàng

Ảnh: Thượng Thư

Xem thêm hình ảnh thánh lễ thêm sức 2016 trên facebook:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top